Thông Tin Liên Hệ

Tổ chức nông dân

Tìm kiếm

Thống kế truy cập

Hiện có 1 khách trực tuyến
Lượt truy cập: 5565

Hình ảnh

Hội Nông dân tỉnh tổ chức Lễ mở thầu xây dựng Trung tâm dạy nghề

Ngày 23/4/2011 tại Hội trường Hội Nông dân tỉnh (chủ đầu tư) tổ chức Lễ mở thầu gói thầu xây dựng trụ sở Trung tâm dạy nghề và dịch vụ hỗ trợ cho nông dân tỉnh Bắc Giang. Dự Lễ mở thầu có đồng chí Leo Thị Lịch - Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Thân Văn Thi, Nguyễn Văn Thi, Nguyên Quang Nông, Phó Chủ tịch, Văn phòng, Trung tâm dạy nghề; Phòng Thẩm định Sở Kế hoạch Và Đầu tư; Phòng đầu tư Sở Tài chính.  

Tổ chức cho nông dân tham quan lúa giống

Mỗi ngày có từ 300 - 500 nông dân tham quan thực tế đồng ruộng, tham dự tọa đàm về cải tiến kỹ thuật canh tác, dịch hại trên lúa vụ hè thu 2011, đặc tính một số giống lúa cao sản chất lượng cao của vụ đông xuân 2010 - 2011. Ngoài ra, nông dân tham gia đánh giá chất lượng giống, bình chọn một số giống triển vọng như: OM 6976, OM 6932, OM 5451, OM 4900, OM 4218…

Nuôi dúi mới là “thượng sách”

 Cùng với nuôi lợn mán, anh Hoàng Văn Lập nhận thấy nuôi con nhím, dúi có thị trường tiêu thụ tốt và hiệu quả kinh tế cao nên năm 2006, anh đầu tư mua 2 đôi nhím với giá 15 triệu đồng/đôi và 10 đôi dúi.

Chung tay xây dựng ước mơ ND

 Hợp Kim(Kim Bôi- Hoà Bình) là một xã thuần nông có diện tích cấy lúa là 145ha, trong đó cấy 2 vụ là 90ha. Do đó mỗi năm nông dân trong xã cần khoảng 7-8 tấn giống lúa, làm thế nào để nông dân chủ động được nguồn giống, phù hợp với điều kiện canh tác cho năng xuất cao, chất lượng gạo ngon, dẻo, kháng được sâu bệng hại phù hợp đồng đất của địa phương, giảm được chi phí cho người trồng lúa không chỉ là ước mơ của nông dân Hợp Kim mà còn là ước mơ của rất nhiều nông dân trong tỉnh.

Mô hình nuôi nhím kết hợp với nuôi thử nghiệm chim trĩ

 Theo chân cán bộ Trạm khuyến nông khuyến lâm huyện Đà Bắc, chúng tôi về thăm trang trại nuôi nhím của gia đình ông Trịnh Văn Hậu và bà Xa Thị Quyết – thôn Mu - thị trấn Đà Bắc (Hòa Bình), một trong những hộ có mô hình nhím rất phát triển và được nhiều người biết đến.

Phát triển kinh tế theo mô hình đa cây đa con đạt hiệu quả cao

 Ông Hà Hồng Việt sinh ra và lớn lên tại xã Gia Phố, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Đây là một xã miền núi nằm dọc 2 bên bờ sông Ngàn Sâu, hàng năm vào mùa hè bị hạn hán, mùa mưa bão lụt đe dọa, sản xuất nông nghiệp bấp bênh.

Video sản phẩm nông sản

Sản Bán Chạy

Đối Tác