Thông Tin Liên Hệ

Nguồn gốc sản phẩm

Tìm kiếm

Thống kế truy cập

Hiện có 1 khách trực tuyến
Lượt truy cập: 5565

Hình ảnh

Nguồn gốc giống vật nuôi, cây trồng chọn lọc nhân tạ

Mỗi loài vật nuôi cây trồng bao gồm nhiều giống rất đa dạng, phong phú. Ví dụ gà rừng chỉ có 1 loài, gà nhà có vài trăm giống khác nhau. Trên thế giới có tới 400 giống bò, 350 giống chó, gần 1.000 giống nho. Mỗi giống vật nuôi, cây trồng trong từng loài đều thích nghi với nhu cầu nhất định của con người. Ví dụ, các giống ngựa thồ, ngựa kéo, ngựa đua... các giống săn, chó giữ nhà, chó cảnh...

Rau pố xôi (Spinacia olerceae, họ Cruciferae)

Rau pố xôi  (Spinacia olerceae, họ Cruciferae) là một loại rau ngắn ngày nổi tiếng của Đà Lạt, được trồng quanh năm, nhiều nhất là khu vực Thánh Mẫu và Nguyên Tử Lực, giống phổ biến hiện nay là của Nhật Bản: HN225, Orient, Green Boy, Dash, Anna,…

Xà lách

 Xà lách (Lactuca sativa var. capitata L., họ Asteraceae) là một loại cây rau ngắn ngày nổi tiếng của Đà Lạt, có thời gian sinh trưởng ngắn nên rất thích hợp cho việc trồng xen với những chủng loại cây rau khác. Cây xà lách không kén đất nên có thể trồng trên nhiều vùng đất khác nhau và trồng được quanh năm.

Cải thảo (Brassica Pe-tsai Bailey L., họ Cruciferae)

Cải thảo (Brassica Pe-tsai Bailey L., họ Cruciferae) còn gọi là cải bắc thảo, là cây rau thích hợp với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng của Đà Lạt và dễ canh tác nên được sản xuất với quy mô khá lớn. Hầu hết các địa phương đều có trồng cải thảo.

Cải bắp ( Còn gọi là bắp sú (chou pommé))

Cải bắp (Brassica oleracea var. capitata L., họ Cruciferae, còn được gọi là bắp sú (chou pommé), là cây rau chiếm diện tích canh tác chủ yếu tại Đà Lạt trước đây và hiện nay. Có nhiều giống cải bắp được trồng tại Đà Lạt xuất phát từ các công ty hạt giống Nhật Bản, Pháp, Mỹ, Thái Lan, Đài Loan,… trong đó giống cải bắp của Nhật Bản được trồng nhiều nhất vì thích hợp với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng của Đà Lạt, có khả năng kháng được một số loại nấm bệnh phổ biến,  năng suất cao và ổn định.

Công nghệ sinh học trong chăn nuôi và thuỷ sản.

Công nghệ sinh học là chìa khoá cho đổi mới trong chăn nuôi, nuôi trồng-chế biến thuỷ sản và có tác động to lớn đến cả hai ngành này. Tiến bộ trong sinh học phân tử và sự phát triển nhanh chóng về sinh học sinh sản đã đem đến những công cụ mạnh cho việc đổi mới này. Các công nghệ như lập bản đồ gen và đánh dấu phân tử đem lại lợi ích to lớn về nhận thức, hệ thống hoá và quản lý đối với các nguồn gen vật nuôi, thuỷ sản cũng như với cây nông nghiệp và lâm nghiệp.

Có 44 doanh nghiệp đủ điều kiện xuất khẩu gạo được cấp phép

 Ông Phan Văn Chinh, Vụ trưởng Vụ Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), cho biết: đến nay, Bộ Công Thương đã cấp 29 giấy phép cho các doanh nghiệp đủ tiêu chuẩn xuất khẩu gạo và còn 15 bộ hồ sơ theo tiêu chuẩn mới đã đạt tiêu chuẩn đang trình lãnh đạo Bộ. Như vậy, hiện nay cả nước có 44 doanh nghiệp đủ điều kiện xuất khẩu gạo sẽ có giấy phép.

Video sản phẩm nông sản

Sản Bán Chạy

Đối Tác