Thông Tin Liên Hệ

Nông nghiệp nông thôn

Tìm kiếm

Thống kế truy cập

Hiện có 1 khách trực tuyến
Lượt truy cập: 5565

Hình ảnh

Cây trồng biến đối gen - không thể mãi chần chừ!

Chúng tôi vừa cùng GS Nguyễn Lân Dũng, TS Phạm Văn Lầm (Viện BVTV) và bác Xa Thế Cầu, một nông dân tỉnh Hoà Bình, đến Philippines để tham gia Chương trình giao lưu nông dân châu Á. Là một đất nước đang chịu áp lực lớn của giá nông sản tăng cao, nên hơn bao giờ hết, Chính phủ Philippines đang đầu tư nghiên cứu và phát triển mạnh cây trồng biến đổi gen, nhằm tạo bước đột phá trong sản xuất lương thực.

Giới thiệu một số giống lúa thuần mới có năng suất, chất lượng

Từ vụ Đông Xuân năm 2008 - 2009, được sự cho phép của Sở Nông nghiệp& PTNT: Trung Tâm Khuyến nông khuyến ngư Bình Định đã đẩy mạnh triển khai thực hiện công tác: Khảo nghiệm các tập đoàn giống lúa thuần, lúa lai; tổ chức các mô hình sản xuất giống lúa mới gắn với cộng đồng và đã chọn được một số giống lúa thuần, lúa lai có năng suất, chất lượng để đưa vào cơ cấu sản xuất. Chúng tôi xin tiếp tục giới thiệu dưới đây một số giống lúa thuần mới có triển vọng đã được khảo nghiệm trong 2 - 3 năm vừa qua

Lào Cai: Bảo Yên xây dựng thành công quy ước quản lý sản xuất thảo quả bền

Huyện Bảo Yên có nhiều lợi thế về điều kiện tự nhiên, khí hậu rất thuận lợi cho cây thảo quả sinh trưởng và phát triển. Thảo quả là cây có giá trị kinh tế cao nên từ năm 2007 thảo quả đã được đưa vào huyện Bảo Yên. Toàn huyện hiện có hơn 22 ha thảo quả, được trồng chủ yếu ở 03 xã của huyện: Tân Tiến, Long Khánh, Vĩnh Yên. Trong đó, diện tích đang cho thu hoạch là 15 ha, với năng suất bình quân từ 8 – 10 tạ tươi/ha.

Quy hoạch phát triển nuôi cá biển đến năm 2015

 Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành Quyết định số 1523/QĐ-BNN-TCTS phê duyệt quy hoạch phát triển nuôi cá biển đến năm 2015 và định hướng năm 2020. Theo quyết định này, định hướng phát triển nuôi cá biển bao gồm nuôi trên lồng bè đơn giản, đầu tư thấp, phân tán trong các eo vịnh cửa sông ven biển, nuôi trên lồng bè tập trung quy mô công nghiệp ở các vùng vịnh bán kính xa bờ một số tỉnh trọng điểm như Quảng Ninh, Phú Yên, Khánh Hòa, Vũng Tàu, Kiên Giang và nuôi trong ao đất nước mặn, nước lợ.

Bến Tre: Một lão nông tri điền biết cách làm cho bưởi không hạt

 Ông Lê Văn Hoa (Hai Hoa), một lão nông tri điền ở ấp Tân Phú, xã Sơn Định (Chợ Lách), đã tìm được bí quyết làm cho bưởi da xanh, một trong năm loại cây ăn trái đặc sản của tỉnh, hoàn toàn không có hạt để bán được giá cao hơn

Những điều cần lưu ý khi nuôi tôm càng xanh thương phẩm

 Hiện nay phong trào nuôi tôm càng xanh đang phát triển mạnh tại các tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. Bởi vì việc nuôi tôm càng xanh rủi ro ít hơn nuôi tôm sú, bệnh tật cũng ít hơn, tiêu thụ sản phẩm dễ, mang lại hiệu quả cho người nuôi.

Nuôi cá rô đầu vuông

 Cá rô đầu vuông mới được phát hiện cách đây gần 2 năm. Theo tài liệu của Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thuỷ sản tỉnh Hậu Giang, cá rô đầu vuông được ông Nguyễn Văn Khải, thuộc ấp 5, xã Vĩnh Thuận Tây, huyện Vị Thuỷ phát hiện đầu tiên năm 2008 với số lượng khoảng 70 con lẫn trong ao nuôi cá rô đồng.

Video sản phẩm nông sản

Sản Bán Chạy

Đối Tác