Thông Tin Liên Hệ

Phát triển chuỗi giá trị

Tìm kiếm

Thống kế truy cập

Hiện có 1 khách trực tuyến
Lượt truy cập: 5565

Hình ảnh

Phát triển thị trường thông qua nghiên cứu về chuỗi giá trị

Chè là cây nông nghiệp từ lâu được trồng ở các tỉnh phía Bắc Việt Nam. Trồng chè đem lại nguồn thu nhập quan trọng, nhưng nông dân vẫn gặp phải những vấn đề như thiếu hỗ trợ kỹ thuật, thiếu thông tin thị trường, giá đầu vào tăng và các ảnh hưởng xấu của biến đổi khí hậu. Cây thuốc cũng được trồng từ nhiều đời nay và trở nên quen thuộc với nông dân trong các bài thuốc chữa bệnh dân gian. Tuy nhiên người trồng cũng phải đối mặt với nhiều thách thức như sự không ổn định của thị trường, giá cả dao động, thiếu giống, thiếu hỗ trợ kỹ thuật và thiếu kinh phí xây dựng xưởng chế biến.

Hội thảo về chuỗi giá trị trong chăn nuôi và an toàn thực phẩm

(Mard-31/3/2011): Trong khuôn khổ chương trình làm việc của đoàn Hoàng Thái tử Willem Alexander và Công nương Maxima của Hà Lan ở Việt Nam, ngày 31/3/2011 tại TP. HCM, Bộ Nông nghiệp & PTNT Việt Nam cùng Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan đồng tổ chức hội thảo về “Chuỗi giá trị trong chăn nuôi và An toàn thực phẩm” với sự tham gia của các chuyên gia, các nhà doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Hà Lan.

Đẩy mạnh hợp tác phát triển ngành chăn nuôi

“Hội thảo về chuỗi giá trị trong chăn nuôi và an toàn thực phẩm” do Bộ NN&PTNT và Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam phối hợp tổ chức vừa diễn ra tại Tp.Hồ Chí Minh. Tham dự hội thảo có Công nương Maxima của Hà Lan, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Việt Nam Diệp Kỉnh Tần và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Thương mại Quốc tế Hà Lan Henk Bleker.  

Vĩnh Long: khoai lang được giá nhưng nông dân vẫn thiệt

 Đang mùa thu hoạch khoai lang, giá khá cao, nhưng người trồng khoai lang ở huyện Bình Tân (Vĩnh Long) vẫn chịu thiệt do nhiều nguyên nhân khiến nông sản do họ làm ra bị mất giá so với giá trị thực của nó. Theo ông Nguyễn Văn Tập, phó phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Bình Tân, giá khoai lang đang ở mức khá cao, nhưng do còn quá nhiều khâu trung gian trong tiêu thụ sản phẩm, khiến cho lợi nhuận của nông dân thu được thấp. Đây là điều mà nông dân trồng khoai ở huyện Bình Tân phải chịu thiệt trong nhiều năm qua, nhất là những khi khoai lang bị ế.

Thanh long giá 2.000 đồng/kg

 Giá thanh long tại các vùng trồng ở Long An, Tiền Giang và Bình Thuận đang tăng trở lại nhưng vẫn ở mức rất thấp, từ 2.000 đến 3.000 đồng/kg.

Thành phố Hồ Chí Minh: Giá thực phẩm, rau củ tăng cao

 Trong hơn một tuần qua, giá thực phẩm, rau củ quả trên địa bàn TP. HCM được giới kinh doanh và tiêu dùng cho là “ổn định”. Nhưng ở mức giá này, hầu hết những bà nội trợ vẫn bàng hoàng.

Chôm chôm Tân Phong đạt chứng nhận VietGAP

 Theo Viện Nghiên cứu Cây ăn quả Miền Nam, Tổ hợp tác Chôm chôm Tân Phong, xã Tân Phong, huyện Cai Lậy (Tiền Giang) vừa được Công ty Cổ phần Giám định và Khử trùng FCC cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP.

Video sản phẩm nông sản

Sản Bán Chạy

Đối Tác