Thông Tin Liên Hệ

Cây thuốc quanh ta

Tìm kiếm

Thống kế truy cập

Hiện có 1 khách trực tuyến
Lượt truy cập: 5560

Hình ảnh

Rau mồng tơi - Vị thuốc thanh nhiệt

Rau mồng tơi đã quá quen thuộc với chúng ta. Đối với người dân vùng nhiệt đới, mùa hè nóng khát phải có các món canh rau như mồng tơi. Nói đến mồng tơi, người ta nghĩ ngay đến tác dụng nhuận tràng "trơn ruột" để chữa táo bón thường ngày khỏi phải vội dùng những thuốc nhuận tràng của Tây y vốn không tránh khỏi những tác dụng phụ, nhất là đối với người già, trẻ em. Nhưng còn nhiều công dụng của rau mồng tơi mà ta cần biết để tận dụng.

Rau muống Thuốc thanh nhiệt, lương huyết

Mùa hè có nhiều loại rau khác nhau, nhưng rau muống vẫn là loại rau dân dã, dễ chế biến lại dễ ăn và có thể thu hái quanh năm nhưng vào dịp hè là thuận lợi hơn cả. Ngoài tên gọi là rau muống còn nhiều tên gọi khác như vô tâm thái hay ung thái hoặc uông thái, thông thái, không tâm thái......

Khế trừ cảm mạo trị phong độc

Khế còn có tên gọi là Ngũ liễm tử hay Ngũ lăng tử (trong Hán tự), tên khoa học Averrhoa carambola L. thuộc họ chua me đất hay Me đất Oxalidaceae. Khế có nguồn gốc tại Siri Lanka và phát triển rộng rãi tại Đông Nam Á… Giá trị dinh dưỡng của khế không cao; 100g khế chỉ cho 35,7calorie. Có vị chua là...

Rau cải trắng chữa đau dạ dày

Quá gần gủi với chúng ta nhưng ít ai biết được công dụng của rau cải trắng ngoài việc mua về chế biến món ăn, bài viết này giúp chúng ta biết thêm 1 số công dụng của ra cải trắng, mọi người nhớ bổ sung vô "tủ thuốc " của mình nhé ! Không chỉ giúp cải thiện chứng đau dạ dày, cải trắng còn có lợi cho những người bị nhức đầu, lạnh bụng dưới...

Đinh lăng - Cây thuốc tăng lực

Cây đinh lăng thường được trồng ở các đình chùa, trước sân nhà làm cảnh bởi lẽ có dáng cây, kiểu lá đẹp xum xuê và quanh năm xanh tốt. Ngày xưa, nhân dân thường lấy lá non của cây đinh lăng để ăn gỏi cá nên còn gọi là cây gỏi cá.

Xin CTQ cho biết Cỏ mật gấu có phải là cây Hy kiểm không?

 CTQ xin trả lời bạn Hoài Anh như sau:             Cỏ mật gấu, Ðằng nha sọc - Isodon lophanthoides (D.Don) Hara (Rabdosia lophanthoides (Buch. - Ham. ex D.Don) Hara), thuộc họ Hoa môi - Lamiaceae.

Liên tiền thảo

 Xin CTQ cho biết tác dụng cũng như đặc điểm của cây Liên tiền thảo. Liên tiền thảo hay còn gọi là cây Rau má lông. Tên khoa học Glechoma longituba (Nakai) Kupr., họ Bạc hà: LAMIACEAE.

Cây bèo tây, một kháng sinh giảm đau rất quý

 Bèo tây còn có tên gọi: Bèo Nhật Bản, bèo Lộc Bình. Tên khoa học: Eichhornia crassipes thuộc họ: Bèo tây – PONTEDERIACEAE.

Video sản phẩm nông sản

Sản Bán Chạy

Đối Tác