Thông Tin Liên Hệ

Tìm kiếm

Thống kế truy cập

Hiện có 1 khách trực tuyến
Lượt truy cập: 1401

Hình ảnh

Chỉ khoảng 1/5 trẻ được bú mẹ

 Tình trạng này là do các quảng cáo, tiếp thị các sản phẩm thay thế cho sữa mẹ có tác động tiêu cực làm nhiều bà mẹ không tin tưởng vào dòng sữa của mình. Một số bà mẹ không biết cho trẻ bú đúng cách và bảo vệ nguồn sữa của mình. Chế độ nghỉ thai sản ngắn nên các bà mẹ không thể nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong sáu tháng đầu. Ngoài ra, cán bộ y tế chưa đủ tin tưởng, thiếu kỹ năng tư vấn để hỗ trợ các bà mẹ.

Theo các bác sĩ, sữa mẹ có đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết và các chất kháng khuẩn, tăng cường sức đề kháng và chống dị ứng cho trẻ không có một loại sữa bột nào tốt bằng. Bên cạnh đó, nuôi con bằng sữa mẹ sẽ giúp tình cảm mẹ và bé gắn bó hơn, là tố quan trọng giúp cho sự phát triển hài hòa của trẻ.

Trẻ được nuôi bằng các loại sữa bột có thể tăng cân nhanh hơn và nguy cơ béo phì ở trẻ cũng nhiều hơn. Đây là một trong những vấn đề đáng quan tâm cho trẻ ở các đô thị lớn hiện nay.

Nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông nuôi con bằng sữa mẹ trong cộng đồng, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức nhiều hoạt động như: triển lãm ảnh, phát động phong trào nuôi con bằng sữa mẹ trong cộng đồng,… Đây là một trong những hoạt động hưởng Tuần lễ thế giới nuôi con bằng sữa mẹ (từ 1đến 7-8) với chủ đề “Hãy nói với tôi về sữa mẹ”.

Tin khác

Video sản phẩm nông sản

Sản Bán Chạy

Đối Tác