Thông Tin Liên Hệ

Tìm kiếm

Thống kế truy cập

Hiện có 1 khách trực tuyến
Lượt truy cập: 5565

Hình ảnh

EU: Diện tích nông nghiệp tăng

EU: diện tích canh tác nông nghiệp hữu cơ tăng

Theo số liệu thống kê gần đây nhất, diện tích canh tác nông nghiệp hữu cơ tại các quốc gia trong liên minh Châu Âu (EU) đã tăng 7% trong năm qua, theo số liệu thống kê gần đây nhất. Trong 27 quốc gia EU (EU27), nông nghiệp hữu cơ chiếm 7,8 triêu ha trong năm 2008, tăng 7% so với năm 2007. Trong khi đó so sánh giữa các năm 2005 và 2008 số liệu cho EU25 cho thấy mức tăng 21% tổng diện tích canh tác hữu cơ. Diện tích canh tác hữu cơ được tính là toàn bộ diện tích đã chuyển đổi và đang trong giai đoạn chuyển đổi.

Số liệu thống kế của văn phòng EU cho thấy rằng lĩnh vực canh tác nông nghiệp hữu cơ chủ yếu trong năm 2008 là đồng cỏ, các cây thực phẩm và cây nông nghiệp lâu năm. Cây thực phẩm quan trọng nhất là ngũ cốc (44% đã chuyển đổi xong), tiếp theo cỏ xanh (42%). Những loại cây thực phẩm khác như đậu Hà Lan, khoai tây, cải đường, và cây lấy hạt chiếm khoảng 7% và một số cây rau màu tươi, cây công nghiệp chiếm khoảng 4%.

Những quốc gia EU có diện tích nông nghiệp hữu cơ lớn nhất đó là Ý, Đức, Anh và Pháp. Giữa các năm 2007 và 2008 đều ghi nhận mức tăng diện tích canh tác hữu cơ, trừ Ý. Các nước có tốc độ tăng diện tích hữu cơ nhiều nhất đó là Tây Ban Nha (+33%), Slovakia (+19%), Hungary (+15%) và Hy Lạp (+14%).

 

Tin khác

Video sản phẩm nông sản

Sản Bán Chạy

Đối Tác