Thông Tin Liên Hệ

Tìm kiếm

Thống kế truy cập

Hiện có 1 khách trực tuyến
Lượt truy cập: 2956

Hình ảnh

Hà Nội: Nghiêm cấm vận chuyển gia súc “trần”

Các sản phẩm gia súc, gia cầm chưa qua chế biến khi vận chuyển phải đóng gói và đựng trong các vật dụng có kích thước phù hợp. Nghiêm cấm vận chuyển gia súc sống, gia súc sau khi giết mổ vắt ngang, dọc trên xe máy, xe đạp…
Đó là những nội dung của Quyết định 61/2009/QĐ – UBND vừa được Hà Nội ký ban hành.

Quyết định 61 (có hiệu lực từ ngày 27/4/2009) nhằm sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định 51 về quản lý hoạt động giết mổ, vận chuyển, chế biến, buôn bán gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố.

Theo quyết định mới, gia súc gia cầm được vận chuyển trên địa bàn thành phố Hà Nội (từ các tỉnh về Hà Nội, từ Hà Nội đi các tỉnh) phải có giấy chứng nhận kiểm dịch do Chi cục Thú y địa phương, nơi cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm đăng ký, cấp; các vật dụng dùng để chứa đựng phải có kích thước phù hợp với qui định của pháp luật.

Các sản phẩm gia súc, gia cầm chưa qua chế biến khi vận chuyển phải được bao gói và đựng trong các vật dụng có kích thước phù hợp với quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, đảm bảo vệ sinh thú y, đảm bảo mỹ quan, không để ô nhiễm môi trường nơi gia súc, gia cầm được vận chuyển qua.

Nghiêm cấm vận chuyển gia súc sống, gia súc sau khi giết mổ vắt ngang, dọc trên xe máy, xe đạp và các phương tiện vận chuyển thô sơ khác…

Cũng theo qui định mới, các cơ sở giết mổ phải được đặt trong khu vực có đủ điều kiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; được thiết kế, xây dựng, lắp đặt, vận hành bảo đảm yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thực hiện mọi biện pháp để thực phẩm không bị nhiễm bẩn, nhiễm mầm bệnh có thể lây truyền sang người, động vật, thực vật.

Nghiêm cấm việc sử dụng các loại hóa chất, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ để chế biến thực phẩm, vi chất dinh dưỡng không nằm trong Danh mục cho phép của Bộ Y tế để bảo quản, chế biến các sản phẩm từ gia súc, gia cầm.

Cửa hàng, quầy hàng bán gia súc, gia cầm và các sản phẩm gia súc, gia cầm phải niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết đối với các cửa hàng, quầy hàng bán gia súc, gia cầm và các sản phẩm gia súc.

Trước đó, ngày 22/1/2009, Hà Nội ban hành quyết định 51, trong đó ghi rõ “cấm vận chuyển gia súc, gia cầm vào khu vực nội thành, nội thị” và “cấm vận chuyển gia súc, gia cầm và sản phẩm gia súc, gia cầm bằng xe máy, xích lô hoặc các phương tiện thô sơ khác”.

Không lâu sau đó, Cục kiểm tra văn bản Bộ Tư pháp đã có văn bản gửi UBND TP cho rằng, quyết định 51 có biểu hiện vi hiến, vi pháp, biểu hiện ngăn sông, cấm chợ và có những nội dung “đá” nhau…

Tin khác

Video sản phẩm nông sản

Sản Bán Chạy

Đối Tác